Announcement

Collapse
No announcement yet.

Williams Pinball App Discussion

Collapse
X
 
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Williams Pinball App Discussion

  NÂNG CẤP Ổ CỨNG LAPTOP LÊN SSD

  * Như thế nào là ổ HDD Và SSD? Tại sao cần phải nâng cấp ổ cứng laptop lên SSD?
  Việc tìm hiểu về sự khác nhau giữa ổ cứng HDD và SSD sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức và câu trả lời cho việc vì sao các bạn nên nâng cấp SSD trên máy tính. Ổ cứng được xem gần như là một bộ phận cấu thành quan trọng nhất trên máy tính bởi vì nó là nơi để chứa dữ liệu hay chứa hệ điều hành,…Tuy nhiên, theo Những mẹo sửa Laptop máy tính đơn giản cho bạn tốc độ phát triển của ổ cứng đang dần có sự phân hóa giữa dòng ổ cứng HDD thông thường và dòng ổ cứng thể rắn SSD.

  Thế nào là ổ cứng SSD và HDD?  - Ổ cứng HDD: là một loại ổ cứng truyền thống được sử dụng một đĩa từ có thể bằng nhôm hay thủy tinh hoặc gốm có phủ vật liệu từ tính dùng để lưu trữ dữ liệu trên đó. Để đọc dữ liệu trên ổ cứng HDD sẽ cần một đầu đọc. Ổ cứng HDD có ưu điểm về giá bán, dung lượng lưu trữ cao.

  - Ổ cứng HDD được người dùng sử dụng phổ biến trên nhiều dòng máy tính, laptop cũ cho đến laptop mới từ phổ thông đến trung cấp hiện nay.

  - Ổ cứng SSD: là một loại ổ cứng thể rắn được phát triển sau HDD với thiết kế và cách hoạt động hoàn toàn có sự khác biệt. Ưu điểm của ổ cứng SSD là nhờ đến cấu tạo từ thể rắn và hoạt động dựa trên chip nhớ nên ổ cứng SSD hoạt động khá êm ái, chống sốc tốt và tốc độ truy xuất dữ liệu cao đồng thời tiết kiệm điện năng và không bị quá nhiệt.

  > Ổ cứng SSD được sử dụng rất phổ biến trên nhiều dòng máy tính và laptop cấu hình cao, đắt tiền do chi phí cho ổ cứng SSD khá cao.

  Hiện nay, vẫn có rất nhiều dòng máy tính và laptop được trang bị cùng lúc hai ổ cứng HDD và ổ cứng SSD (dung lượng thấp) hay còn được gọi là ổ cứng lai (SATA-SSD) để đảm bảo được nhu cầu lưu trữ nhưng vẫn tăng được tốc độ truy xuất dữ liệu cho máy tính.

  Xem thêm: http://cho2nd.com/threads/sua-ban-ph...eu-tien.26661/

  Tại sao cần phải nâng cấp ổ cứng SSD?  Chính vì những ưu điểm vượt trội trên của ổ cứng SSD nên việc người sử dụng có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD là rất lớn, đặc biệt nếu như người sử dụng có nhu cầu làm việc cao với máy tính. Tuy nhiên vẫn có những yếu tố chính tác động đến quyết định nâng cấp ổ cứng SSD:

  - Quan trọng nhất: có thể giúp giảm thiểu được thời gian chờ khởi động hệ điều hành
  - Với tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh và tránh bị phân mảnh, có thể đảm bảo hiệu suất tốt khi sử dụng các phần mềm như thiết kế đồ họa, chơi game.

  - Có độ bền và khả năng chống sốc tốt: Được cấu tạo thể rắn với các chip nhớ được gắn trực tiếp lên trên bo mạch chủ giúp ổ cứng SSD có độ bền tốt hơn (trung bình khoảng từ 10-15 năm), tránh hiện tượng mất ổn định giống như ổ cứng HDD nếu có va chạm xảy ra.
  - Không gây ra tiếng ồn và khả năng tản nhiệt đồng thời tiết kiệm điện năng tốt.
  - Được cấu tạo và thiết kế gọn nhẹ hơn so với ổ cứng HDD.

  Tham khảo: Sua laptop da nang

  Khi nào cần nâng cấp ổ cứng lên ổ SSD?

  Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới quyết định nâng cấp ổ cứng SSD, tuy nhiên có một số nguyên nhân chủ quan và khách quan như sau mà người sử dụng thường tính đến việc nâng cấp lên ổ cứng SSD cho máy tính:
  - Khi ổ cứng HDD hiện tại đã cũ, có dấu hiệu ồn ào và nhanh nóng hơn.
  - Máy tính có báo lỗi: “Non-system disk or disk error…”
  - Máy tính sẽ báo lỗi ổ cứng Bad sector.
  - Máy tính không thể khởi động được do ổ cứng bị hỏng khiến máy tính không thể nạp hệ điều hành khi các bạn mở máy.
  - Không thể cài bất kỳ ứng dụng hoặc cài hệ điều hành nào do ổ cứng bị rung lắc dẫn đến bề mặt đĩa bị ma sát với kim từ quá mạnh, gây lỗi đồng thời mất dữ liệu hệ điều hành.
  - Chỉ đơn giản các bạn muốn tăng tốc máy tính chạy nhanh hơn, khởi động và truy xuất dữ liệu được nhanh hơn.
  Last edited by linodashop; 07-08-2019, 09:23 AM.

 • #2
  showbox

  ShowBox is a free Entertainment app that provides Movies, TV Shows, Reality Shows to watch for free.

  https://www.showbox.uno/
  showbox
  showbox apk
  showbox apk android
  showbox for pc
  showbox ios
  showbox download
  download showbox
  showbox downloading

  Comment

  Working...
  X
  😀
  🥰
  🤢
  😎
  😡
  👍
  👎